Wednesday, December 28, 2016

[Review][Novel-CN] เวยเวย... ยิ้มนิดพิชิตใจ (微微一笑很倾城)

[Novel-CN] เวยเวย... ยิ้มนิดพิชิตใจ (微微一笑很倾城)


ประเภทของเรื่อง:

เกม โรแมนติค คอมเมดี้

สถานะของเรื่อง:

จบแล้ว 48 ตอน แต่งโดย กู้ม่าน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง:

Come and Eat, Shan Shan  (ชื่อภาษาจีน: 杉杉来吃 ชื่อภาษาไทย: Boss&Me มื้อนี้มีรัก @สนพ.อรุณ)

สถานะของงานแปล:

ภาษาอังกฤษ - A Slight Smile is Very Charming แปลโดย Lil'Bliss
ภาษาไทย - เวยเวย... ยิ้มนิดพิชิตใจ เล่มเดียวจบ แปลโดย อัญชลี เตยะธิติกุล@สนพ.อรุณ (วางแผงมกราคม 2017)

เรื่องราวความรักของ เป้ยเวยเวย โฉมงามของคณะที่ไม่ใส่ใจเรื่องราวรอบตัวสักเท่าไหร่ กับ เซียวไน่ เจ้าชายมหาลัย ที่เป็นทั้งนักบาสเก็ตบอล นักว่ายน้ำ นักเรียนดีเด่น และประธานบริษัทเกม นั้นเริ่มขึ้นจากเกมออนไลน์เกมหนึ่ง...

อะไรที่ทำให้ผู้ชายคนหนึ่งเกิดรักแรกพบหญิงสาวที่พบกันเพียงแค่ครั้งแรก? รูปร่างหน้าตา? ความรู้สึก? ทรัพย์สมบัติ? สำหรับเซียวไน่แล้วล้วนไม่ใช่ทั้งสิ้น...

สิ่งที่ทำให้เขาตกหลุมรักเธอนั้นหาใช่ความงามอันโดดเด่น แต่เป็นปลายนิ้วเรียวยาวของเธอในยามที่พร่างพรมลงบนแป้นคีย์บอร์ด ท่วงท่าอันงดงามและสงบนิ่งของเธอ

ในขณะนั้น เป้ยเวยเวย นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ใจจดใจจ่ออยู่กับการบัญชาการรบระหว่างกิลด์ สุดท้ายแล้วได้รับชัยชนะอย่างงดงามถึงแม้ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์เสียเปรียบก็ตาม หารู้ไม่ว่าในยามนั้นกามเทพได้แผลงศรอย่างไม่รู้ตัว!

ร่วมติดตามความพยายามของ เซียวไน่ ที่ใช้เทคนิคแพรวพราวทั้งโลกออนไลน์ และออฟไลน์เพื่อหว่านล้อมโฉมงามอย่าง เวยเวย ให้กลายเป็นของเขา...

รีวิวโดย@หมี:

เวยเวย... ยิ้มนิดพิชิตใจ เรื่องนี้เป็นนิยายที่ผสมผสานเรื่องราวในโลกของเกมออนไลน์และโลกของชีวิตจริงอย่างพอเหมาะ การเดินเรื่องจะค่อยๆไปแบบเรื่อยๆเนิบๆ อ่านแล้วรู้สึกอมยิ้มกับความน่ารักน่าถีบของเซียวไน่ตลอดเวลา

เวยเวย นางเอกของเรื่องนี้บุคลิกของนางดูแพงมาก เป็นผู้หญิงเงียบๆ ฉลาด ไม่ชอบแต่งตัว ชอบเก็บตัวอยู่ในห้องตามนิสัยเกมเมอร์ทั่วไป ตลอดทั้งเรื่องเวยเวยไม่โชว์อะไรโง่ๆออกมาให้เห็นเลย เป็นคาแรคเตอร์ในแบบที่เราชอบมาก ซึ่งถ้าใครได้อ่านเรื่อง ชานชาน มาแล้วจะรู้สึกว่าทั้งสองนางนี่สไตล์คนละขั้ว (สารภาพว่าถ้าไม่เห็นปกมาก่อนจะคิดว่าผู้เขียนคนละคนด้วยซ้ำ)

ส่วน เซียวไน่ หนุ่มหล่อ โคตรจีเนียส ปรินซ์ชาร์มมิ่งของเราก็ดูสูงส่งเหมือนอยู่คนละโลกกับนางเอกเลย นอกจากโปรไฟล์ความสามารถรอบตัวทั้งการเรียน การศึกษา อีกทั้งยังเปิดบริษัทของตัวเองตั้งแต่เรียนไม่จบ จะโคตรเทพแล้ว ฮียังเป็นอันดับหนึ่งในเซิร์ฟเวอร์อีก

ถึง อี๋เซียวไน่เหอ ในเกมจะเป็นถึงอันดับหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์ แต่เขาก็เป็นสายซัพพอร์ต ในขณะที่เวยเวยเป็นจอมยุทธ์สายดาบใหญ่ ซึ่งมักจะออกโรงปกป้องสามี(?) อยู่เสมอๆ คือเรื่องนี้ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกว่าเวยเวยเป็นลูกแกะตัวน้อยๆที่โดนหมาป่าหลอกใช้งานเลยค่ะ... หมั่นไส้เซียวไน่มาก ไม่ติดว่าหล่อนะ ฮึ่ม..

ปล. จริงๆซื้อชานชาน ฉบับไทยมาแล้วยังไม่ได้เริ่มอ่าน สารภาพว่าขนาดต้นฉบับยังอ่านไม่จบเลย รู้สึกนางเอกตะแง้วเกิน + ไม่ชินกับการอ่านอะไรที่มี emoticon ด้วย เลยรู้สึกว่าแบบซีรีย์สนุกกว่า.. เดี๋ยวไว้อ่านจะมารีวิวอีกทีค่ะ

No comments:

Post a Comment