ขั้นตอนการสมัครและเติมเงินเข้าอ่าน/บริจาคให้แก่ผู้แต่งนิยาย ในเว็ป Qdmm.com

ขั้นตอนการสมัครและเติมเงินเข้าอ่าน/บริจาคให้แก่ผู้แต่งนิยาย ในเว็ป Qdmm.com


สวัสดีค่ะ วันนี้ขอมาแนะนำวิธีคร่าวๆในการสมัคร และเติมเงินเข้าเว็ปไซต์ Qdmn เพื่ออ่านนิยาย หรือทำการ บริจาคเงิน เป็นกำลังใจให้แก่ผู้แต่งนิยายกันค่ะ

เงื่อนไขหลักๆในการสมัครมี 2 ข้อ

1) ต้องมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่อยู่ประเทศจีน หรือมีเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถรับ OTP ของจีนได้

เงื่อนไขข้อนี้อาจจะยุ่งยากซักเล็กน้อย หากไม่มีคนรู้จักอยู่ที่ประเทศจีนจริงๆ อันนี้ทางเราไม่สามารถช่วยเหลือ หรือเป็นคนกลางให้ได้ค่ะ ข้อมูล/เบอร์โทรศัพท์ส่วนตัวของใครใครก็หวงเนอะ

2) มี บัตรเครดิต UnionPay หรือ Paypal หรือ บัตรเติมเงิน Alipay จาก TrueWallet (ตามจริงแล้วสามารถเติมเงินด้วย Paypal แต่มีเงื่อนไขว่า ในการใช้ครั้งแรกจะชาร์จเงินจำนวน $10 และสามารถเติมได้แค่ 3ครั้ง/วัน )

ปัจจุบันในไทยมีธนาคารกสิกร และกรุงเทพ ที่สามารถสมัคร UnionPay ได้ ขอแค่ยื่นเอกสารไป เราไม่ต้องแจ้งอะไรเพิ่มเติมเขาจะแถมบัตรมาให้เรามากมาย จนเลือกใช้กันไม่ถูกเลยทีเดียว

การเติมเงินด้วย Paypal จะมีเงื่อนไขว่า ในการใช้ครั้งแรกจะชาร์จเงินจำนวน $10 และสามารถเติมได้แค่ 3ครั้ง/วัน

การซื้อบัตรเติมเงินผ่าน TrueWallet ต้องทำการเติมผ่าน Application ทางมือถือ เมื่อเปิด Application ขึ้นมาแล้ว เลือกที่ เติมเงิน/ซื้อสินค้า (Topup/Buy) >> จะพบหัวข้อ ซื้อบัตร Alipay Purchase Card ให้เลือก โดยปัจจุบันมีบัตรเติมเงินให้เลือกสองประเภท คือ 200 และ 500 หยวน ค่ะวิธีการสมัครสมาชิก

1) เข้าสู่เว็ปไซต์ http://www.qdmm.com/Default.aspx จากนั้นให้สังเกตมุมซ้ายบน จะมีข้อความให้เลือก ล็อกอินเข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก 2) จากนั้นกรอกข้อมูลยืนยันตามภาพด้านล่างค่ะ โดยหมายเลขโทรศัพท์จะกลายเป็น User id ของเรา เมื่อเรียบร้อยแล้วกดปุ่มสีแดง ถือว่าจบขั้นตอนการสมัครแล้วค่ะวิธีการเติมเงินเข้า Account

1) ล็อกอินเข้ามาที่หน้าโปรไฟล์ส่วนตัว กดเลือกตามหมายเลข หรือ มาที่ http://me.qdmm.com/account/charge.aspx2) เลือกวิธีการชำระเงินที่ต้องการ โดยสามารถเลือกวิธีการจ่ายเงินตามที่สะดวก ในกรณีนี้เราใช้ UnionPay เพราะสะดวกที่สุด

3) เลือกจำนวนเงินที่ต้องการเติม สามารถเลือกเป็นเลขถ้วนๆ หรือกรอกตัวเลขตามต้องการ โดยก่อนเติมเงินแนะนำให้เข้าไปดูหน้านิยายที่กำลังติดตามอยู่ จะมีทั้งราคาต่อตอน และราคาสำหรับซื้อทั้งเรื่อง คล้ายๆกับระบบเติมเงิน เติมแต้มอย่างที่เราอาจจะคุ้นเคยกันในเว็ปเด็กดี หรือ ธัญวลัย

4) หลังจากเลือกวิธีชำระเงินและจำนวนเงินเรียบร้อยระบบจะโอนไปยังหน้าจ่ายเงินของบัตรเครดิตหรือเวปไซต์นั้นๆ เมื่อยืนยันเรียบร้อยเป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการเติมเงินเข้านิยาย

เพื่อนๆสามารถเข้าอ่านนิยายได้จากหน้าเว็ปหลัก http://www.qdmm.com/Default.aspx โดยสามารถนำชื่อนิยายเสิซหาในกล่องข้อความด้านขวาบนเมื่อเข้ามาในหน้าหลักนิยายจะพบชื่อตอน โดยส่วนมากจะเปิดให้อ่านฟรีซักประมาณ 80 กว่าตอน จึงค่อยติดล็อกค่ะ (สังเกตจะเห็นว่ามีรูปแม่กุญแจอยู่ข้างๆชื่อตอน)

ยกตัวอย่าง เช่น นิยายเรื่อง 绝色丹药师:鬼王妖妃 อ่านฟรีถึงตอนที่ 80 หลังจากนั้นต้องเสียเงิน เราสามารถกดซื้อทีละตอน หรือเลือกซื้อเป็น batch ได้ โดยการ คลิก 订阅VIP章节 ในหน้าสารบัญของนิยายเรื่องนั้นๆเช่นกัน

ราคาต่อ 1 ตอนอยู่ที่ 5 แต้ม คิดเป็นเงินไทยประมาณ 30 สตางค์
ราคาซื้อทั้งเรื่องอยู่ที่ 7,398 แต้ม คิดเป้นเงินไทยประมาณ 433 บาท


ใช่แล้วค่ะ ราคาพอๆกับนิยายเรื่องนึงที่เราซื้ออ่านกันทั่วไป (หากเป็นนิยายที่มีจำนวน แปดพันกว่าตอนก็ลองคูณด้วยเรท .30 บาทเข้าไป)  นอกจากนี้หากต้องการสนับสนุนนักเขียนเพิ่มเติมก็สามารถบริจาคเข้าไปได้เช่นกัน (อันนี้ตามแต่จิตศรัทธา) โดยการบริจาคสามารถเลือกบริจาคได้ทางหน้าหลักของเรื่องตามภาพ

สังเกตยอดบริจาค (จำนวนแต้ม) ที่ใช้ที่ตัวอักษรสีแดงๆค่ะ เมื่อเลือกเสร็จเรียบร้อยสามารถกดยืนยันที่ปุ่มสีแดงทางซ้ายมือ ส่วนปุ่นด้านขวาเป็นปุ่มแคนเซิลค่ะไม่ทราบเหมือนกันว่าไกด์นี้จะเป็นประโยชน์บ้างหรือเปล่า หากว่าใครสามารถหาเบอร์โทรศัพท์ได้ก็อยากแนะนำให้ช่วยสนับสนุนนักเขียน จะได้เป็นกำลังใจสร้างผลงานดีๆออกมาอีก ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีบริจาคแก่ผู้เขียนโดยตรง ทางเราไม่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆทั้งสิ้นค่ะ

No comments:

Post a Comment